Vinaora Nivo Slider 3.x

Ngày 11-13 tháng 5 năm 2024 tại Thành Phố Cần Thơ đã diễn ra Chung kết Cuộc thi SV. Starup - Ngày Hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI, do Bộ Giáo dục và đào tạo phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Ngày hội khởi nghiệp quốc gia lần thứ VI, đã thu hút hàng trăm dự án từ các Trường đại học, cao đẳng và trung học trên cả nước. Các dự án tham gia đa dạng từ các lĩnh vực công nghệ, nông nghiệp, y tế, giáo dục đến môi trường. Ban giám khảo, gồm các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực khởi nghiệp và công nghệ.

Vượt qua hơn gần 700 dự án đăng kí. "Thiết bị hỗ trợ gõ sầu riêng" của đoàn Trường Đại học Tây Nguyên đã xuất sắc giành giải nhất tại Ngày hội. Thành công này không chỉ là niềm tự hào cho đội tuyển mà còn là bước đột phá trong ngành nông nghiệp công nghệ cao.

Đội tuyển sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên nhận giải Nhất Chung kết Cuộc thi SV. Starup - Ngày Hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI.

Dự án "Thiết bị hỗ trợ gõ sầu riêng" được phát triển bởi đội tuyển sinh viên trường Đại học Tây Nguyên cùng sự hướng dẫn của TS. Lê Minh Tân với mục tiêu giải quyết một trong những khó khăn lớn nhất của nông dân trồng sầu riêng - Cây trồng chủ lực của tỉnh Đắk Lắk. Thiết bị này giúp xác định độ chín của sầu riêng thông qua công nghệ cảm biến và âm thanh, giúp nông dân chọn lựa những trái sầu riêng chín đều và chất lượng nhất mà không cần sử dụng phương pháp thủ công truyền thống. Thiết bị này hứa hẹn sẽ là một giải pháp hiệu quả giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất và nâng cao chất lượng nông sản Việt Nam.

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia là một sự kiện quan trọng, góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên. Thành công của dự án "Thiết bị hỗ trợ gõ sầu riêng" không chỉ là niềm tự hào cho đội tuyển mà còn là minh chứng cho khả năng sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ Việt Nam.

Trung tâm ĐMST tỉnh Đắk Lắk