Thi kỳ cuối cùng đã xong, các bạn TNUer năm cuối ắt hẳn đang rất nóng lòng đi xin việc phải không? Trong lúc chờ có giấy chứng nhận tốt nghiệp, mình làm sẵn hồ sơ xin việc đi nhé. Để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và tăng cơ hội nhận được công việc mơ ước, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng khi viết hồ sơ xin việc:
Nội dung:
Chính xác và trung thực: Cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ về bản thân, bao gồm học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, thành tích, v.v. Tránh phóng đại hoặc nói dối về bất kỳ thông tin nào.
Tập trung vào yêu cầu công việc: Nên đọc kỹ mô tả công việc và chỉ nêu những thông tin liên quan đến vị trí ứng tuyển.
Sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp: Sử dụng ngôn ngữ chính xác, rõ ràng, súc tích và tránh viết tắt, sử dụng tiếng lóng hoặc mắc lỗi chính tả.
Làm nổi bật kỹ năng và kinh nghiệm: Nêu bật những kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp nhất với yêu cầu công việc.
Thể hiện sự đam mê và nhiệt tình: Thể hiện sự quan tâm và mong muốn được làm việc cho công ty thông qua ngôn ngữ và cách trình bày hồ sơ.
Cách trình bày:
Rõ ràng và khoa học: Trình bày hồ sơ một cách gọn gàng, khoa học, dễ đọc và dễ tìm kiếm thông tin.
Sử dụng phông chữ dễ đọc: Sử dụng phông chữ phổ biến như Times New Roman, Arial hoặc Calibri với kích thước 11-12 điểm.
Chú ý bố cục: Bố cục hợp lý, cân đối, sử dụng các tiêu đề rõ ràng để chia nhỏ nội dung.
Kiểm tra lỗi kỹ lưỡng: Kiểm tra kỹ lưỡng lỗi chính tả, ngữ pháp và định dạng trước khi nộp hồ sơ.
Lưu ý khác:
Lưu hồ sơ với tên file dễ nhớ: Nên lưu hồ sơ với tên file bao gồm họ tên và vị trí ứng tuyển để nhà tuyển dụng dễ dàng nhận diện khi các bạn gửi hồ sơ qua email đến nhà tuyển dụng.
Gửi hồ sơ đúng thời hạn: Nên gửi hồ sơ trước hoặc đúng hạn chót mà nhà tuyển dụng yêu cầu.
Chú ý thái độ khi nộp hồ sơ: Nên thể hiện thái độ chuyên nghiệp và lịch sự khi nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi email.
Dưới đây là một số nguồn tham khảo hữu ích về cách viết hồ sơ xin việc:
----------------------------------------------------------------------
Các bạn sinh viên/ cựu sinh viên cần hỗ trợ thêm về thông tin việc làm vui lòng liên hệ Trung tâm Đổi mới sáng tạo tỉnh Đắk Lắk tại Văn phòng ở tầng 6 nhà điều hành hoặc liên hệ trực tiếp qua các kênh:
Hotline/Zalo: 0973468746
Email: dlic@ttn.edu.vn