Sáng ngày 13/3/2021, báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học - Bộ GDĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Sở Giáo dục tỉnh Đắk Lăk, Trường Đại học Tây Nguyên cùng với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup đã tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2021 cho học sinh khối 12 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, huyện Cư Kuin, huyện Cư M’gar, Krông Păk, Krông Ana của tỉnh Đắk Lắk.

Các bạn học sinh THPT Buôn Ma Thuột tham gia Chương trình tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2021

Tham gia chương trình có Bà Hoàng Thúy Nga - Vụ Giáo dục đại học - Bộ GDĐT, ông Hà Thạch Hãn - Phó tổng thư ký tòa soạn báo Tuổi Trẻ, ông Trần Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Đắk Lắk, các chuyên gia, các thành viên ban tư vấn tuyển sinh của 25 trường đại học, cao đẳng phía Nam và một số trường đại học tại tỉnh Đắk Lắk tham gia tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp; về phía Trường Đại học Tây Nguyên có TS. Nguyễn Thanh Trúc – Phó Bí thư Đảng ủy phụ trách – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Phương Đại Nguyên – Trưởng phòng Đào tạo.

Các chuyên gia, các thành viên Ban tư vấn tuyển sinh tham gia Chương trình tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2021

Đại diện Bộ GDĐT, Sở GDĐT tỉnh Đắk Lắk, Lãnh đạo các trường ĐH – CĐ, Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên tham gia Chương trình tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2021

Chương trình tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2021 nhằm cung cấp những điểm mới sửa đổi, bổ sung trong quy chế thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021; giải đáp thắc mắc của học sinh về phương thức xét tuyển, tư vấn về ngành học, kỳ thi đánh giá năng của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức… Đây là một chương trình thiết thực và rất có ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho các em học sinh lớp 12 trong việc định hướng, lựa chọn ngành nghề theo đúng năng lực, sở thích, nguyện vọng của mình.

Bên cạnh chương trình tư vấn của các chuyên gia, các trường còn tổ chức các gian hàng để giới thiệu về ngành nghề của trường đang đào tạo, tư vấn cho cho các bạn hiểu thêm về phương thức xét tuyển, giới thiệu về các ngành trường đang đào tạo, giải đáp những vấn đề học sinh còn phân vân,…

Các bạn sinh viên đặt các câu hỏi đối với các chuyên gia, ban tư vấn của các trường

Là đơn vị tham gia phối hợp tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột, trong năm 2021, Trường Đại học Tây Nguyên tuyển sinh với tổng số 3.340 chỉ tiêu với 35 chuyên ngành đào tạo, phương thức xét tuyển gồm: xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT; xét học bạ; xét kết quả thi ĐGNL của Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh; xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển. Đây là cơ hội rất lớn để các bạn học sinh có cơ hội được tham quan, tìm hiểu về ngành học mà trường đang đào tạo, học phí hàng năm, ký túc xá của Nhà trường đáp ứng nhu cầu của người học....  ( xem thông tin chi tiết tuyển sinh của Trường tại http://tuyensinh.ttn.edu.vn/).

PGS.TS Nguyễn Phương Đại Nguyên – Trưởng phòng Đào tạo Đại học trực tiếp tư vấn, hỗ trợ các bạn học sinh về các ngành học trường ĐHTN đang đào tạo

Một số hình ảnh tại chương trình