Ngày 6/12/2021, Trường Đại học Tây Nguyên phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng (KĐCLGD) tổ chức khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài Chương trình đào tạo (CTĐT) các ngành Quản trị kinh doanh, Công nghệ sinh học và Giáo dục tiểu học.

Tham gia Đoàn khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài tại Trường Đại học Tây Nguyên có TS Trần Quang Hải – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng – Trưởng đoàn, TS Châu Văn Lương – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng – Thành viên thường trực; về phía điểm cầu Đại học Đà Nẵng có PGS.TS Nguyễn Quang Giao – Phó Giám đốc phụ trách và ThS. Huỳnh Ngọc Thành. Về phía Trường Đại học Tây Nguyên có TS. Nguyễn Thị Tĩnh – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS Lê Đức Niêm – Thường vụ Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng cùng với sự tham gia của Lãnh đạo các khoa và phòng ban.

Hình ảnh tại lễ khai mạc

Mở đầu lễ khai mạc, ThS. Huỳnh Ngọc Thành – Chuyên viên Trung tâm KĐCLGD, Đại học Đà Nẵng công bố Quyết định thành lập Đoàn khảo sát sơ bộ phục vụ Đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Tây Nguyên.

ThS. Huỳnh Ngọc Thành – Chuyên viên Trung tâm KĐCLGD, Đại học Đà Nẵng công bố Quyết định thành lập Đoàn khảo sát sơ bộ phục vụ Đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Tây Nguyên

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, TS Trần Quang Hải – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng – Trưởng đoàn khảo sát rất vui mừng khi được trở lại Trường Đại học Tây Nguyên để thực hiện khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài 03 CTĐT. Việc thực hiện đánh giá ngoài CTĐT là để khẳng định được những thành quả và đóng góp của trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực đối với xã hội, là thước đo đánh giá chất lượng đào tạo của Nhà trường. Đồng chí Trưởng đoàn đánh giá cao sự chuẩn bị của Trường Đại học Tây Nguyên trong việc chuẩn bị báo cáo và minh chứng cho việc Đánh giá ngoài các chương trình đào tạo và hi vọng Nhà Trường và các khoa, phòng ban phát huy kết quả đã đạt được để phối hợp với Đoàn làm tốt việc đánh giá sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài đối với 03 chương trình đào tạo: Quản trị kinh doanh, Công nghệ sinh học và Giáo dục tiểu học.

TS Trần Quang Hải – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng – Trưởng đoàn khảo sát

phát biểu khai mạc

Thay mặt Lãnh đạo Trường, PGS.TS Lê Đức Niêm – Thường vụ Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn Trung tâm kiểm định chất lượng Đại học Đà Nẵng và Đoàn chuyên gia đã đến khảo sát sơ bộ phục vụ Đánh giá ngoài CTĐT của Trường. Thông qua khảo sát sơ bộ để Nhà trường chuẩn bị báo cáo và minh chứng để chuẩn bị cho việc khảo sát đánh giá ngoài. Từ đó, giúp Nhà Trường nâng cao chất lượng CTĐT và đáp ứng nhu cầu công tác kiểm định chất lượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí Phó Hiệu trưởng hi vọng 03 CTĐT của Trường được Khảo sát đánh giá ngoài sẽ khẳng định được chất lượng đào tạo của các ngành và nâng cao vị thế của trường trong khu vực Tây Nguyên.

PGS.TS Lê Đức Niêm – Thường vụ Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường

phát biểu tại lễ khai mạc

Lãnh đạo Trường tặng hoa cảm ơn Đoàn chuyên gia tại lễ khai mạc

Trong thời gian làm việc tại Trường, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã tiến hành khảo sát một số địa điểm: phòng làm việc, phòng phỏng vấn, phòng học, thư viện, phòng máy tính, ký túc xá, nhà tập thể thao…cần tổ chức quan sát trong đợt khảo sát chính thức; Kiểm tra sơ bộ hồ sơ tự đánh giá và các tài liệu minh chứng.

Một số hình ảnh đoàn chuyên gia đã đi khảo sát một số địa điểm để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức

Kiểm tra sơ bộ hồ sơ tự đánh giá và các tài liệu minh chứng

Kết thúc ngày làm việc, Đoàn chuyên gia đã đưa ra những góp ý, nhận xét và đưa ra những khuyến nghị để Nhà trường hoàn thiện báo cáo và minh chứng để tiến tới đánh giá ngoài. Đồng thời ký kết Biên bản ghi nhớ sau khi khảo sát sơ bộ của 03 CTĐT.

TS Châu Văn Lương – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng – Thành viên thường trực đánh giá cơ sở vật chất sau khi đi khảo sát đánh giá sơ bộ

Lãnh đạo Trường và Đoàn chuyên gia ký kết Biên bản ghi nhớ sau khi khảo sát sơ bộ của 03 CTĐT

Dự kiến vào tháng 1 năm 2022, đoàn chuyên gia của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng sẽ tiến hành Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài Chương trình đào tạo các ngành Quản trị kinh doanh, Công nghệ sinh học và Giáo dục tiểu học của Trường Đại học Đại học Tây Nguyên.

Phòng Truyền thông và TVTS