Chiều ngày 04/03/2022, tại hội trường 200 chỗ tòa nhà Điều hành, Trường đại học Tây Nguyên tổ chức tập huấn: “Bồi dưỡng kiến thức về An ninh đối ngoại và Quan hệ quốc tế” năm 2022.

Toàn cảnh tập huấn

Tham gia buổi tập huấn, về phía Sở ngoại vụ tỉnh Đắk Lắk có Bà Châu Thị Hồng Mai - Phó Giám đốc Sở; về phía Công an tỉnh Đắk Lắk có Đại tá Phạm Xuân Thăng – Trưởng phòng An ninh đối ngoại (PA 01), Đại tá Nguyễn Hữu Lương - Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ (PA 03), Thượng tá Lê Thanh Tuân – Phó trưởng phòng Xuất nhập cảnh (PA 08); về phía Trường Đại học Tây Nguyên có TS. Nguyễn Thị Tĩnh – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS Lê Đức Niêm – Thường vụ Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng cùng với đại diện Lãnh đạo các đơn vị, các khoa và các viên chức đảm nhiệm công việc liên quan đến hoạt động An ninh đối ngoại và Quan hệ quốc tế.

Phát biểu khai mạc tập huấn, PGS.TS Lê Đức Niêm – Thường vụ Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Phòng An ninh đối ngoại, phòng An ninh chính trị nội bộ, phòng Xuất nhập cảnh của Công an tỉnh Đắk Lắk đã hỗ trợ Nhà trường tổ chức buổi tập huấn này. Việc trang bị kiến thức, kỹ năng về Quan hệ quốc tế và An ninh đối ngoại đối với Nhà trường là một hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình hợp tác với các đối tác nước ngoài theo đúng quy định, trình tự và thủ tục của pháp luật. Đồng chí Phó Hiệu trưởng hi vọng buổi tập huấn sẽ mang lại cho các Lãnh đạo và viên chức của Nhà trường những kiến thức về Quan hệ quốc tế và An ninh đối ngoại để từ đó nâng cao hiệu quả trong các hoạt động của Nhà trường.

PGS.TS Lê Đức Niêm – Thường vụ Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc tập huấn

TS. Nguyễn Thị Tĩnh – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS Lê Đức Niêm – Thường vụ Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà lưu niệm cho các báo cáo viên

Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên đã trình bày 04 chuyên đề với các nội dung cơ bản: Đảm bảo an ninh đối ngoại; bảo vệ bí mật Nhà nước; quản lý xuất nhập cảnh đối với khách nước ngoài đến làm việc tại Trường Đại học Tây Nguyên; quản lý đoàn ra, đoàn vào, tổ chức hội nghị, hội thảo và các hoạt động dự án, đề tài, hợp đồng có yếu tố nước ngoài.

Đại tá Phạm Xuân Thăng – Trưởng phòng An ninh đối ngoại (PA 01), Công an tỉnh Đắk Lắk trình bày chuyên đề: “Đảm bảo an ninh đối ngoại”

Đại tá Nguyễn Hữu Lương - Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ (PA 03) -  Công an tỉnh Đắk  Lắk trình bày chuyên đề: “Bảo vệ bí mật Nhà nước”

Thượng  tá Lê Thanh Tuân – Phó trưởng phòng Xuất nhập cảnh (PA 08) - Công an tỉnh Đắk Lắk trình bày chuyên đề: quản lý xuất nhập cảnh đối với khách nước ngoài đến làm việc tại Trường Đại học Tây Nguyên

Bà Châu Thị Hồng Mai -  Phó Giám đốc Sở ngoại vụ tỉnh Đắk Lắk trình bày chuyên đề quản lý đoàn ra, đoàn vào, tổ chức hội nghị, hội thảo và các hoạt động dự án, đề tài, hợp đồng có yếu tố nước ngoài

Buổi tập huấn đã cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích, giúp cho Lãnh đạo và viên chức các đơn vị nắm vững các quy định, quy trình và thủ tục trong quá trình hợp tác và làm việc với các đối tác nước ngoài. Để từ đó đẩy mạnh hơn nữa hoạt động hợp tác quốc tế nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường trong thời gian tới.

Phòng Truyền thông và TVTS