Ngày 28/9,  Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức Vòng sơ khảo Cuộc thi: “ Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Trường Đại học Tây Nguyên năm 2024”.

Tham gia Hội đồng giám khảo cuộc thi có  PGS.TS Lê Đức Niêm - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên  - Trưởng ban giám khảo, và các thành viên: Bà Vũ Thị Bích Ngọ- CEO Công ty trách nhiệm TM Hoàng Vũ - Phó chủ tịch thường trực Hội nữ doanh nhân thành phố Buôn Ma Thuột, ông Nguyễn Nguyệt Phương - Giám đốc điều hành Công ty cổ phần xây dựng Mê Kông, , PGS.TS Nguyễn Phương Đại Nguyên (Trưởng phòng Đào tạo), TS. Tống Thị Lan Chi (Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo tỉnh Đắk Lắk), TS. Nguyễn Thị Hải Yến (Trưởng Khoa Kinh tế), TS. Nguyễn Đình Sỹ (Trưởng phòng Khoa học và Quan hệ quốc tế), TS. Lê Minh Tân - Trưởng Bộ môn Vật lý - Khoa KHTN&CN và ThS. Nguyễn Tiến Chương - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thực hành Cao Nguyên.

Các thành viên Ban giám khảo cuộc thi

Tại vòng sơ khảo, các tác giả, đại diện nhóm tác giả của 30 ý tưởng, dự án của sinh viên, học sinh đã thuyết trình trực tiếp trước Hội đồng Giám khảo về ý tưởng, dự án của mình. Năm nay có nhiều ý tưởng, dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau tham gia vòng loại như: công nghệ thông tin, chế tạo sản phẩm, kinh doanh tạo tác động xã hội, chăm sóc sức khỏe, giáo dục,…

Các tác giả, đại diện nhóm tác giả thuyết trình ý tưởng, dự án tham gia vòng sơ khảo

Các sản phẩm và thiết bị hỗ trợ của các tác giả, nhóm tác giả chuẩn bị để thuyết trình tại vòng sơ khảo

Với đội ngũ Ban Giám khảo có nhiều kinh nghiệm đến từ các doanh nghiệp, các giảng viên, chuyên gia trong khởi nghiệp, Ban tổ chức đã lựa chọn 10 dự án, ý tưởng có số điểm cao nhất vào vòng chung kết, gồm:

1. “Studio for online shopping-SS”: không gian kết nối hoạt động bán hàng livestream cho đặc sản vùng Tây Nguyên của nhóm tác giả: H Sunem Niê, Đỗ Văn Hùng, Lý Xuân Phụng, Dương Thị Bảo Ngọc - Lớp Quản trị Kinh doanh K21A, Khoa Kinh tế. GVHD: TS. Nguyễn Trịnh Thanh Nguyên.

2. “Cà phê kombucha sự kết hợp giữa sức khoẻ và năng lượng” - Nhóm tác giả Trần Hoài Bảo Phúc, Phạm Quốc Long - Lớp Công nghệ thực phẩm K21, Khoa Nông Lâm nghiệp. GVHD: ThS. Nguyễn Thị Thảo.

3. “Hệ sinh thái lồng kính tự động (Terrrarium)” - Nhóm tác giả Trần Minh Anh - Lớp Công nghệ thông tin K22, Khoa KHTN&CN, Lê Cao Nguyên - Lớp Quản trị kinh doanh K22B, Khoa Kinh tế. GVHD: ThS. Nguyễn Thị Như.

4. “Truyện tranh giáo dục giới tính” - Nhóm tác giả Huỳnh Quý Cương, Trần Thị Hoài An, Hoàng Kim Dược, Nguyễn Hoàng Thiên Chi, Lê Thị Mỹ Dung - Lớp Kinh doanh Thương mại K21, Khoa Kinh tế. GVHD: ThS. Từ Thị Thanh Hiệp.

5. “Tái chế vải Jeans thành đồ dùng học tập” - Nhóm tác giả Đậu Thị Thanh Hằng, Trương Ngọc Hà, Trần Thị Tuyết Nhi, Nguyễn Thị Yến, Đào Văn Được, Nguyễn Thanh Hùng, Ngô Bảo Khánh Hân - Khoa Kinh tế và Khoa KHTN&CN. GVHD: TS. Phan Thị Thúy, TS. Trần Thị Lan.

6. “Bộ hệ thống BioSAFE” - Nhóm tác giả Tạ Thanh Ngọc Kim, Đặng Như Ý - Lớp 12A1, Trường THPT TH Cao Nguyên. GVHD: ThS. Hoàng Thị Thúy Nga.

7. “Bánh tráng Kơ-nia” - Nhóm tác giả Nguyễn Phạm Huyền Linh, Hà Gia Bảo - Lớp 12A1, Trường THPT TH Cao Nguyên. GVHD: ThS. Phạm Thị Huyền Trang.

8. “Seed Card Gift Set - Bộ quà tặng thiệp ươm mầm hạnh phúc” - Nhóm tác giả Lê Trần Trâm Anh, Trần Như Quỳnh - Lớp 11A5, Trường THPT TH Cao Nguyên. GVHD: ThS. Hoàng Thị Thúy Nga.

9. “Xà phòng từ bã cà phê và dược liệu Tây Nguyên” - Nhóm tác giả Nguyễn Thị Liên, Trần Hà Nhi, Phạm Doãn Tú, Trịnh Thị Diệu Ly, Phạm Lê Thuỳ Mai, Nguyễn Đức Diệu - SV Khoa Kinh tế  và Khoa KHTN&CN. GVHD: TS. Phan Thị Thúy, TS. Trần Thị Lan.

10. “Sản xuất các sản phẩm phục vụ du lịch từ phân voi” của Phạm Thị Hồng Linh, Đàm Gia Bảo - Lớp Thú Y K21A, Khoa Chăn nuôi Thú y. GVHD: ThS. Lê Anh Dương.

Sau vòng loại sơ khảo, các tác giả và nhóm tác giả sẽ hoàn thiện các dự án để tham gia vòng chung kết trong thời gian tới.

Thông qua cuộc thi sẽ tiếp tục góp phần nâng cao nhận thức, xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và lan tỏa đến sinh viên, học sinh và viên chức Nhà trường. Khơi dậy đam mê khởi nghiệp của thế hệ trẻ từ đó tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh và hỗ trợ triển khai các sản phẩm, dự án tiềm năng; Thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đối với các sản phẩm, dự án khởi nghiệp sáng tạo và có tiềm năng phát triển”, PGS.TS Lê Đức Niêm - Trưởng ban giám khảo đã nói.

PGS.TS Lê Đức Niêm - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên  - Trưởng ban giám khảo phát biểu khai mạc vòng sơ khảo

Phòng Truyền thông và TVTS