Nhằm mục tiêu hình thành, duy trì thói quen đọc sách; nâng cao kỹ năng đọc, kỹ năng viết và kỹ năng thuyết trình của sinh viên, Nhóm Nghiên cứu phát triển Kỹ năng, Thư viện Trường và Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên phối hợp tổ chức Chung kết cuộc thi “Đọc và Cảm nhận” năm 2020. Cuộc thi nhằm khẳng định vai trò quan trọng của việc đọc sách trong quá trình hình thành không gian tâm lý – xã hội, đáp ứng nhu cầu học tập của người học tại Trường Đại học Tây Nguyên. Đồng thời qua cuộc thi, mong muốn tạo dựng một môi trường thân thiện, lành mạnh tại Trường Đại học Tây Nguyên để sinh viên được giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm về sách và kỹ năng đọc sách; kỹ năng viết và kỹ năng thuyết trình.

Về tham dự với chương trình, về phía các nhà tài trợ có bà Nguyễn Thị Hồng Vân - đại diện Công ty cổ phần Sbooks; ông Nguyễn Xuân Lợi - đại diện Công ty cổ phần tư vấn và thẩm định giá Trung Tín; bà Đặng Thanh Quý - Văn phòng công chứng Đại An; về phía Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk có TS. Lê Thị Thảo – Trưởng phòng THPT; về phía Trường Đại học Tây Nguyên có PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó Hiệu trưởng – Trưởng ban tổ chức cuộc thi; TS. Trương Thị Hiền – Trưởng nhóm Nghiên cứu phát triển Kỹ năng – Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi; ThS. Vũ Thị Giang – Giám đốc Thư viện; ThS. Vũ Nhật Phương – Bí thư Đoàn Trường.

Cuộc thi "Đọc và cảm nhận" năm 2020 gồm 2 vòng: vòng Chung kết và vòng Loại.  Ở vòng Loại, cuộc thi nhận được 61 bài dự thi của các bạn sinh viên đăng trên trang Fanpage của Thư viện Trường Đại học Tây Nguyên từ ngày 15/10/2020 đến ngày 10/12/2020.

PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Hồng Vân - đại diện Công ty cổ phần Sbooks trao Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi và quà tặng sách đến từ Công ty cổ phần Sbooks cho đại diện 61 bạn tham dự cuộc thi

Phát biểu khai mạc cuộc thi, PGS.TS. Trần Trung Dũng - Phó Hiệu trưởng – Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi “Đọc và cảm nhận 2020” nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa vô cùng quan trọng của việc đọc sách đó là cung cấp tri thức, bồi dưỡng nhân cách và nuôi dưỡng tâm hồn cho mỗi cá nhân. Vì vậy, Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức cuộc thi “Đọc và cảm nhận” nhằm mục tiêu góp phần hình thành văn hóa đọc trong môi trường học tập và nghiên cứu tại Trường. Ban Tổ chức mong muốn thông qua cuộc thi này, thông điệp “Hãy cầm lấy và đọc” sẽ được lan tỏa. Nhân dịp này, Ban tổ chức trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng thầy trò Trường Đại học Tây Nguyên trong hành trình đầy ý nghĩa và nhân văn này.

PGS.TS. Trần Trung Dũng - Phó Hiệu trưởng – Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi “Đọc và cảm nhận 2020” phát biểu khai mạc đêm thi

PGS. TS Trần Trung Dũng - Trưởng ban Tổ chức trao Thư cảm ơn và món quà lưu niệm gửi tới các nhà tài trợ

PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó Hiệu trưởng tặng hoa Ban Giám khảo cuộc thi

Ông Nguyễn Xuân Lợi – đại diện Công ty cổ phần tư vấn và thẩm định giá Trung Tín và TS. Trương Thị Hiền trao giải phụ của cuộc thi: Giải tập thể; Giải Đại sứ đọc sách năm 2020; Giải bài viết có số lượt yêu thích nhiều nhất; Giải bài viết có số lượt chia sẻ nhiều nhất; Giải bài viết có hình ảnh đẹp nhất.

TS. Thái Thị Hoài An – Phó trưởng Bộ môn Văn học - Trưởng ban Giám khảo thông qua thể lệ cuộc thi

Tại đêm thi, các bạn thí sinh đã thể hiện những cảm xúc, những cảm nhận quý báu các bạn nhận được từ những cuốn sách mình yêu thích, mở ra chân trời với nhiều điều lý thú, bổ ích; qua đó, giới thiệu thêm những cuốn sách hay và khơi gợi hứng thú, đam mê, niềm yêu thích đọc sách cho các bạn sinh viên đến tham dự. Đọc một cuốn sách hay đồng nghĩa với việc  được trải nghiệm những điều lý thú, mở mang tri thức và bồi dưỡng nhân cách, nuôi dưỡng tâm hồn để chúng ta thấy rằng cuộc sống này thật tươi đẹp và thật đáng sống.

Một số hình ảnh phần dự thi của các thí sinh

Hình ảnh trao giải

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân - đại diện Công ty cổ phần Sbooks và ThS. Vũ Thị Giang – Giám đốc Thư viện Trường trao giải Khuyến khích

Ông Nguyễn Xuân Lợi - đại diện Công ty cổ phần tư vấn và thẩm định giá Trung Tín và TS. Lê Thị Thảo – Trưởng phòng THPT - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk trao giải Ba

PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó Hiệu trưởng – Trưởng ban tổ chức cuộc thi trao 1 giải Nhất và 2 giải Nhì cho các bạn thí sinh

PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó Hiệu trưởng – Trưởng ban tổ chức cuộc thi và bà Đặng Thanh Quý - Văn phòng công chứng Đại An trao phần thưởng cho các bạn tham gia vòng Chung kết của cuộc thi

Trong phần giao lưu với khán giả với trò chơi "Giải ô chữ", thu hút sự tham gia hào hứng  của các bạn sinh viên và phần thưởng là những cuốn sách hay và bổ ích - quà tặng ý nghĩa từ Công ty cổ phần tư vấn và thẩm định giá Trung Tín dành cho các bạn sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên.

Hình ảnh đẹp của các tiết mục văn nghệ chúc mừng cuộc thi