Sáng ngày 11 tháng 4 năm 2017, tại P5.23, Ban Biên soạn sách lịch sử “Trường Đại học Tây Nguyên 40 xây dựng và phát triển” đã tổ chức Hội thảo khoa học nhằm lắng nghe những ý kiến của các cán bộ, giảng viên là lãnh đạo Trường, Lãnh đạo các đơn vị qua các thời kì, từ đó chỉnh sửa, hoàn thiện tiến tới xuất bản tại Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia để chuẩn bị tốt cho Lễ kỷ niệm 40 ngày thành lập Trường.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS Nguyễn Tấn Vui – BT Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường - Chủ trì Hội thảo, PGS.TS Trần Quang Hân – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Trần Trung Dũng – Phó Hiệu trưởng, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường; các nhà giáo, cán bộ, lãnh đạo Trường, Lãnh đạo các đơn vị qua các thời kì.

Dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Tấn Vui – BT Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường - Chủ biên lịch sử Trường Đại học Tây Nguyên 40 xây dựng và phát triển, với chủ trương làm thế nào để cuốn lịch sử về quá trình hình thành, xây dựng và phát triển Nhà trường được phản ánh một cách đầy đủ, súc tích và làm nổi bật được những thăng trầm qua các giai đoạn phát triển của Nhà trường trong lịch sử 40 năm. Đồng thời cuốn sách cũng sẽ là sự ghi nhận những công lao, đóng góp của các thế hệ cán bộ, giảng viên, các thế hệ Lãnh đạo trường qua các thời kì đối với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Trường Đại học Tây Nguyên hôm nay. Từ đó khẳng định được vai trò và vị trí của Nhà trường đối với sự phát triển của khu vực Tây Nguyên và của đất nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Với tinh thần và chủ trương như vậy, tại Hội thảo, các đại biểu và Ban Biên soạn đã được nghe nhiều tham luận, nhiều ý kiến góp ý chỉnh sửa. Đặc biệt là những ý kiến góp ý của các nhà giáo nguyên là Lãnh đạo Trường, Lãnh đạo các đơn vị qua các thời kì như: PGS.TS Ngô Minh Oanh, NGƯT Bùi Xuân Chất, thầy Nguyễn Khắc Chiến, thầy Trần Văn Trúc, GVCC,TS Nguyễn Tiến Đạt, cô Nguyễn Thị Xuân Điền, cô Nguyễn Thị Hương…Các ý kiến góp ý rất đa dạng cả về cách trình bày, cấu trúc, nội dung…Ban Biên soạn đã lắng nghe, ghi nhận và sẽ tiếp tục đón nhận, tiếp thu những ý kiến góp ý của cán bộ, giảng viên, các nhà khoa học đang công tác và đã từng công tác tại Trường để hoàn thiện và xuất bản cuốn lịch sử Trường Đại học Tây Nguyên 40 xây dựng và phát triểntrong dịp đại Lễ kỷ niệm ngày thành lập Trường.

Một số hình ảnh về Hội thảo