Kỳ thi Olympic Toán sinh viên và học sinh toàn quốc là cuộc thi thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Hội Toán học Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu Toán học của học sinh sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Toán, đồng thời phát hiện và bồi dưỡng các sinh viên giỏi Toán tại các trường đại học và cao đẳng. Trong những năm gần đây, kỳ thi Olympic Toán đã thu hút nhiều sinh viên tham dự và đã trở thành một trong những phong trào nhận được sự quan tâm của nhiều trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thông trong cả nước.

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc 2017 (diễn ra từ ngày 10 đến ngày 16 tháng 4 năm 2017, tại Trường Đại học Phú Yên, Thành phố Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên) với tổng số 675 sinh viên, 61 học sinh đến từ 78 trường đại học, cao đẳng và 12 trường trung học phổ thông trong cả nước tham gia. Đối với sinh viên, kỳ thi tổ chức 2 môn thi độc lập Đại số và Giải tích. Ban tổ chức chia các trường dự thi thành 2 bảng. Bảng A dành cho các trường đào tạo chuyên sâu về Toán hoặc các trường có thành tích cao trong các năm trước và Bảng B dành cho các trường còn lại.

Trường Đại học Tây Nguyên tham gia kỳ thi thuộc Bảng A với 7 sinh viên dự thi do TS. Phạm Hữu Khánh - Trưởng Bộ môn Toán làm Trưởng đoàn. Trường Đại học Tây Nguyên có 5 sinh viên đạt 7 giải: 01 giải Nhì, 05 giải Ba và 01 giải Khuyến khích. Theo đó, sinh viên Nguyễn Phùng Xuân Vũ (Sư phạm Toán 2016) đạt giải Nhì môn Đại số; các sinh viên Võ Lê Hồng Sơn (Sư phạm Toán K2014) và Nguyễn Công Hạnh (Sư phạm Toán K2014) đạt giải Ba môn Đại số và giải Ba môn Giải tích; sinh viên Nguyễn Vũ Nguyên Hồng (Sư phạm Toán K15) đạt giải Ba môn Đại số và sinh viên Nguyễn Trung Tín (Sư phạm Toán 2016) đạt giải Khuyến khích môn Giải tích.

Tin từ Bộ môn Toán – Khoa KHTN&CN