Sáng 19/02/2022, tại Nhà thi đấu đa năng, Trường Đại học Tây Nguyên đã phối hợp với Báo Tiền phong, UBND tỉnh Đắk Lắk, Hội Chữ Thập đỏ Đắk Lắk, Sở Y tế Đắk Lắk tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” lần thứ XIV - năm 2022.

Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên thu hút rất nhiều viên chức, học sinh và sinh viên của Trường Đại học Tây Nguyên tham gia trong suốt những năm qua. Với chủ đề “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” đã tiếp thêm nguồn động lực và lan tỏa tinh thần yêu thương của viên chức, đoàn viên, học sinh của Trường đến với các bệnh nhân đang cần máu để chữa bệnh. Chương trình “Chủ nhật đỏ” là cầu nối để tiếp thêm sức mạnh, tiếp thêm nguồn sống cho các bệnh nhân, đồng thời thể hiện được tình yêu thương giữa con người với con người để trao lại cơ hội sống cho nhau.

Thay mặt cho các tổ chức Đoàn – Hội của Trường Đại học Tây Nguyên, đồng chí  Ngô Thế Sơn - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường phát biểu: Chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục đồng hành cùng Báo Tiền phong, UBND tỉnh Đắk Lắk, Hội Chữ Thập đỏ Đắk Lắk, Sở Y tế Đắk Lắk phối hợp thực hiện chương trình Chủ nhật đỏ tại Trường. Đây là một hoạt động nhân văn vô cùng tốt đẹp: “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Với mục đích hết sức cao cả “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi” mà Nhà trường và các tổ chức Đoàn – Hội đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động, kêu gọi viên chức, sinh viên và học sinh trong toàn Trường tích cực tham gia mặc dù tình hình dịch Covid ở trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang diễn biến hết sức phức tạp. Đồng chí Chủ tịch Hội hi vọng những giọt máu của viên chức, sinh viên và học sinh Trường Đại học Tây Nguyên sẽ tiếp thêm nguồn sinh khí mới để các bệnh nhân cần máu được cứu sống.

Đồng chí  Ngô Thế Sơn- Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường ĐHTN

phát biểu tại ngày hội “Chủ nhật đỏ”

Để ghi nhận những đóng góp của các tập thể và cá nhân của Trường Đại học Tây Nguyên đối với phong trào hiến máu tình nguyện, Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Đắk Lắk và Ban Tổ chức Chủ nhật đỏ quyết định tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân của Trường đã có nhiều thành tích đóng góp tích cực cho phong trào Hiến máu tình nguyện.

Nhân dịp này, BCH Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tây Nguyên đã trao tặng Giấy khen cho 08 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức vận động hiến máu và duy trì hoạt động của Ngân hàng máu sống trong trường.

Đồng chí Ngô Thế Sơn – Chủ tịch Hội sinh viên trao Giấy khen và tặng hoa cho các cá nhân có nhiều thành tích đối với hoạt động hiến máu nhân đạo của Trường

Chương trình hiến máu tại Trường Đại học Tây Nguyên đã thu được 606 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu 206 đơn vị máu đã phần nào khẳng định được tinh thần “vì cộng đồng, vì mọi người” của viên chức, đoàn viên, sinh viên học sinh của Trường. Đây là một thành công không nhỏ của Ban tổ chức, Lãnh đạo Trường và các tổ chức đã góp phần cùng với Ban tổ chức hoàn thành chỉ tiêu đề ra.

Một số hình ảnh tại chương trình Chủ nhật đỏ

Nhà báo Tuấn Nguyễn – Thư ký tòa soạn văn phòng đại diện Báo Tiền phong Tây Nguyên tặng kỷ niệm Chương cho Đoàn Trường và Hội Sinh viên Trường ĐHTN

Đồng chí Vũ Nhật Phương và đồng chí Ngô Thế Sơn tặng hoa cho đại diện Ban chỉ đạo Hiến máu nhân đạo Đắk Lắk và đại diện Báo Tiền phong Tây Nguyên

Một số hình ảnh tại