Chiều ngày 14 tháng 8 năm 2017, Bộ Y tế đã tổ chức họp bàn về việc Đảm bảo chất lượng đào tạo chuyên khoa cấp I tại Trường Đại học Tây Nguyên.

Về phía Bộ Y tế có ông Nguyễn Minh Lợi  - Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ & Đào tạo - Chủ trì cuộc họp, ông Nguyễn Minh Lộc và bà Phạm Ngân Giang; Trường Đại học Y Dược Huế có GS.TS. Võ Tam – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Hoàng Bùi Bảo; Sở Y tế Đắk Lắk có ông Nguyễn Trung Thành – Phó Giám đốc Sở; Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk có ông Võ Minh Thành – Phó giám đốc.

Về phía Trường Đại học Tây Nguyên có PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Phan Văn Trọng - Trưởng phòng Đào tạo Sau Đại học, TS. Huỳnh Văn Thơ - Trưởng Khoa Y Dược, bà Nguyễn Thị Nhâm Tý – Phó Trưởng Phòng Kế hoạch Tài chính và các giảng viên Khoa Y Dược.

Tại buổi làm việc các bên đã trao đổi thẳng thắn về những thuận lợi và khó khăn của Trường Đại học Tây Nguyên trong việc đảm bảo chất lượng đào tạo chuyên khoa cấp I. Qua đó, đưa ra những góp ý hết sức quan trọng và cần thiết để Trường Đại học Tây Nguyên xây dựng đề án phát triển nguồn nhân lực Khoa Y Dược có trình độ thạc sỹ, tiến sỹ, bác sỹ chuyên khoa cấp I, chuyên khoa cấp II, cơ sở đào tạo thực hành từ đó cần xây dựng đề án trình lên Cục, lên Bộ Y tế xem xét. Đồng thời, phối kết hợp với Trường Đại học Y Dược Huế liên kết đào tạo nguồn nhân lực, đội ngũ cán bộ chủ chốt có đủ năng lực để tiến tới thành lập Trường Đại học Y Dược Tây Nguyên trong những năm tới.

Ông Nguyễn Minh Lợi  - Phó Cục trưởng Cục Khoa học
Công nghệ & Đào tạo -