Chiều 24/9, tại phòng 7.1 tòa Nhà điều hành, Trường Đại học Tây Nguyên đã diễn ra chương trình Tập huấn “Khởi nghiệp xanh trong nền kinh tế tuần hoàn”.

Tham dự tập huấn có đồng chí Phan Thị Trinh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk, đại diện lãnh đạo đại diện Trường Cao đẳng Đắk Lắk, Trường Đại học Đông Á (Phân hiệu Đắk Lắk), ThS. Nguyễn Thu Hồng - CEO Công ty cổ Phần Thực Phẩm Cam Ranh; về phía Trường Đại học Tây Nguyên có PGS.TS Lê Đức Niêm – Phó Bí thư ĐU – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường và hơn 200 sinh viên, học sinh các trường đại học, cao đẳng, THPT trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tham dự.

Khởi nghiệp xanh là mục tiêu mà Việt Nam cũng như thế giới đã và đang hướng tới với mục đích phát triển kinh tế mạnh mẽ nhưng gắn liền với bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, giảm phát thải khí nhà kính, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng kinh tế bền vững. Hiện nay, phong trào khởi nghiệp xanh với ứng dụng mô hình nền kinh tế tuần hoàn đang ngày càng được lan toả và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của người tiêu dùng.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu cùng với học sinh, sinh viên có cơ hội tìm hiểu tổng quan kinh tế tuần hoàn và thực trạng một số doanh nghiệp tại tỉnh Đắk Lắk để hiểu rõ hơn về khái niệm và phương thức triển khai kinh tế tuần hoàn tại địa phương và mô hình khởi nghiệp xanh trong bối cảnh kinh tế tuần hoàn hiện nay.

ThS. Nguyễn Thu Hồng – Giám đốc Công ty cổ phần thực phẩm Cam Ranh trình bày “Mô hình khởi nghiệp xanh thành công”

ThS. Dương Minh Ngọc – Giảng viên Khoa Kinh tế - Trường Đại học Tây Nguyên trình bày tham luận “Tổng quan về kinh tế tuần hoàn và liên hệ thực trạng một số doanh nghiệp tại tỉnh Đắk Lắk”

Để giúp cho sinh viên, học sinh có cái nhìn khách quan và tổng thể về Khởi nghiệp xanh trong nền kinh tế tuần hoàn, Ban tổ chức đã tiến hành chia nhóm thảo luận và đưa ra các ý tưởng khởi nghiệp xanh, ứng dụng nền kinh tế tuần hoàn để giải quyết một vấn đề môi trường cụ thể tại địa phương.

Học sinh Trường Đông Du và Trường THPT Hồng Đức tham gia thảo luận và thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp xanh, ứng dụng nền kinh tế tuần hoàn tại buổi tập huấn

Sinh viên Trường Đại học Tây tham gia thảo luận và thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp xanh, ứng dụng nền kinh tế tuần hoàn tại buổi tập huấn

Thông qua tập huấn nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho học sinh, sinh viên trên địa bàn về tinh thần khởi nghiệp xanh trong nền kinh tế tuần hoàn, từ đó thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, xây dựng và phát triển tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học để phát triển kinh tế xanh, hướng tới sự bền vững và bảo vệ môi trường trong thời gian tới.

PGS.TS Lê Đức Niêm – Phó Bí thư ĐU – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên phát biểu tại buổi tập huấn

PGS.TS Lê Đức Niêm – Phó Bí thư ĐU – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên tặng hoa và quà lưu niệm cho các báo cáo viên

ThS. Nguyễn Thu Hồng – Giám đốc Công ty cổ phần thực phẩm Cam Ranh tặng quà Lãnh đạo Trường và Lãnh đạo Trung tâm ĐMST tỉnh Đắk Lắk

Các thầy cô và học sinh, sinh viên các trường ĐH, CĐ, THPT tham gia buổi tập huấn