Từ ngày 26/11 đến 02/12 năm 2017 tại phòng P7.2, Đảng bộ Trường Đại học Tây Nguyên đã tổ chức Khai giảng và Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới năm 2017.

Tham dự Khai giảng có PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó bí thư Đảng bộ - Phó hiệu trưởng, các đồng chí Đảng ủy viên, báo cáo viên tham gia trình bày các chuyên đề và 31 học viên là những đảng viên mới của các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Trường.

Phát biểu tại buổi khai giảng lớp học, PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó bí thư Đảng ủy - Phó hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh Đảng bộ Trường luôn quan tâm tới hoạt động bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng và trình độ trí tuệ cho đội ngũ đảng viên mới; đồng thời đề nghị các đồng chí đảng viên mới luôn tự học hỏi, giữ vững bản lĩnh chính trị, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Chi bộ nơi mình đang công tác cũng như nơi cư trú trở thành những tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh.

PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó bí thư Đảng ủy - Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu Khai giảng lớp học

Tại Khóa bồi dưỡng, các đảng viên mới sẽ được học tập, nghiên cứu những nội dung lý luận chính trị cơ bản, gồm các chuyên đề như: Chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh - Nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng và cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc; dân chủ xã hội chủ nghĩa; xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; Đường lối phát triển kinh tế  - xã hội; Phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam, bảo vệ tài nguyên môi trường; Tăng cường quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Xây dựng Đảng về đạo đức; Phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Báo cáo viên PGS.TS. Nguyễn Tấn Vui – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường trình bày chuyên đề: “Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở”

Báo cáo viên ThS. Nguyễn Thị Hải Yến  - Phó bộ môn Nguyên lí cơ bản của CNMLN trình bày chuyên đề: “Phát huy sức mạnh toàn dân tộc; dân chủ xã hội chủ nghĩa; xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa”

Báo cáo viên ThS. Nguyễn Thị Tĩnh – Thường vụ Đảng ủy, Bí thư Chi bộ - Phó trưởng Khoa LLCT trình bày chuyên đề: “Phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.”

Bên cạnh học tập, các đảng viên mới còn được Ban tổ chức đưa đi tham quan thực tế tại Bảo tàng Đắk Lắk, Biệt Điện Bảo Đại, Nhà đày Buôn Ma Thuột.

Một số hình ảnh lớp học và đi thực tế