Ngày 22 tháng 01 năm 2018, Học viện An ninh nhân dân đã phối hợp với Trường Đại học Tây Nguyên long trọng tổ chức Lễ khai giảng khóa Cao học 26 khu vực Tây Nguyên.

Đến dự và chúc mừng Tân học viên, về phía Bộ Công an có Thiếu tướng, TS. Nguyễn Văn Ly - Cục trưởng Cục Đào tạo, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hà – Cục trưởng A90; Đại tá Nguyễn Thị Xuân - Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk; Thượng tá Phạm Hữu Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, đại diện Lãnh đạo công an tỉnh Đắk Nông.

Về phía Học viện An ninh nhân dân có Trung tướng, GS.TS. Nguyễn Văn Ngọc - Giám đốc Học viện; Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải - Phó Giám đốc Học viện, các Phó giáo sư, các giảng viên tham gia giảng dạy khóa học, Lãnh đạo các khoa, phòng ban của Học viện An ninh nhân dân.

Về phía Trường Đại học Tây Nguyên có PGS.TS Trần Trung Dũng- Phó bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Võ Văn Viên – Phó trưởng phòng Đào tạo Sau đại học.

Đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của 18 tân học viên Cao học khóa 26 khu vực Tây Nguyên.

Toàn thể đại biểu và học viên chào cờ và hát quốc ca tại buổi lễ

Trong diễn văn khai giảng khóa cao học 26, Thiếu tướng, TS. Nguyễn Hồng Hải, Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân nhấn mạnh: “Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, trong đó có cán bộ trình độ cao cho lực lượng Công an nhân dân đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới là một đòi hỏi cấp bách của thực tiễn…Địa bàn chiến lược Tây Nguyên, bên cạnh yếu tố thuận lợi, ổn định chính trị là cơ bản vẫn còn tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự. Các thế lực thù địch đang tiếp tục triển khai chiến lược “diễn biến hòa bình” với nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm gây bạo loạn chính trị, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc…Vì vậy, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng cao trên địa bàn Tây Nguyên là vấn đề cấp bách nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác công an, đảm bảo an ninh trật tự tại vùng đất có vị trí chiến lược quan trọng của đất nước”.

Thiếu tướng, PGS. TS. Nguyễn Hồng Hải, Phó Giám đốc Học viên An ninh nhân dân đọc diễn văn khai giảng khóa học

Nếu như Học viện An ninh nhân dân là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học lớn của ngành Công an, việc tổ chức đào tạo sau đại học là thế mạnh và luôn được Ban Giám đốc Học viện đặc biệt quan tâm, thì Trường Đại học Tây Nguyên là trung tâm đào tạo đại học và sau đại học lớn của khu vực Tây Nguyên và tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia. Được sự đồng ý của Bộ Công an, sự ủng hộ của Lãnh đạo Công an các tỉnh Tây Nguyên số lượng học viên tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ ngày càng tăng lên góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội ở vùng chiến lược Tây Nguyên.

Thiếu tá, TS. Nguyễn Hồng Thái – Trưởng khoa Đào tạo sau đại học – Học viện ANND công bố quyết định công nhận học viên trúng tuyển cao học. Khóa Cao học 26 tại khu vực Tây Nguyên có 18 học viên trúng tuyển thuộc chuyên ngành: Quản lí nhà nước về an ninh trật tự.

Tại Lễ Khai giảng, các đồng chí Lãnh đạo Bộ Công an, Lãnh đạo công an các tỉnh khu vực Tây Nguyên, Lãnh đạo Học viện An ninh nhân dân và Lãnh đạo Trường Đại học Tây Nguyên hi vọng các Tân học viên khóa 26 vượt qua mọi khó khăn, cố gắng học tập dành lấy tri thức, hoàn thành chương trình đào tạo để trở thành những cán bộ nòng trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Đại diện Tân học viên Trung tá Nguyễn Hoành Giang  - Phó trưởng phòng Tham mưu – Cục A90 phát biểu tại lễ khai giảng

PGS.TS Trần Trung Dũng- Phó bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên phát biểu chúc mừng Tân học viên

Đại tá Nguyễn Thị Xuân - Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk phát biểu chúc mừng Tân học viên